Chuối Laba sấy dẻo

Cách đây hơn trăm năm, những người đi mở vùng đất nam Tây Nguyên đã mang theo một số giống chuối để trồng ở vùng La Ba, xã Phú Sơn, h. Đức Trọng để cung cấp cho người Pháp và du khách đến Đà Lạt. Trong số đó có một giống chuối rất đặc biệt được dân dâng lên cho vua Bảo Đại trong thời gian ở Đà Lạt. Từ đó chuối La Ba còn gọi là chuối tiến vua.

Người dân trồng chuối  laba không phải lo nghĩ đầu ra, vì luôn hút hàng. Chính vì thương hiệu chuối laba mà nhiều người bán chuối cứ “gán” mọi loại chuối đều là chuối laba để “dụ” người mua.

Đặc điểm cây chuối laba Chuối Laba buồng dài, quả chuối thon có hình dáng đẹp, dài và hơi cong, khi chín có vỏ mỏng, màu vàng tươi. Thịt quả có màu vàng sánh, dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Đã có rất nhiều mô hình trồng chuối Laba chuyên canh có quy mô từ 0,5 – 1 hoặc 2ha đất và hiệu quả kinh tế cũng khá cao so với nhiều loại cây trồng khác. Trồng chuối chỉ một năm là đã được thu hoạch và có thể thu hoạch quanh năm.
Đơn giản là thế… tuy nhiên, khi nhân rộng giống chuối này ở các khu vực khác ở độ cao dưới 1000m so với mực nước biển thì lại nhanh ra buồng hơn. Tuy nhiê,n hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng trái lại không bằng nơi làm nên thương hiệu chuối Laba.
Chuối Laba sản phẩm của Thạch Anh không dùng chất bảo quản, không đường và giữ nguyên hương vị của của Chuối Laba.
Thu hoạch ở 2 vùng chính là Đơn Dương và Cầu Đất ( Lâm Đồng)
Đảm bảo sẽ là một món ăn hứa hẹn đáp ứng nhu cầu ẩm thực SẠCH và chắc chắn sẽ làm hài lòng những người sành ăn nhất.
Lưu ý: sẽ tuyệt vời hơn khi để sản phẩm trong ngăn mắt tủ lạnh Chuối Laba chính hiệu sẽ không đông cứng ở nhiệt độ 1 – 2 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *